20240110.TKNT_Đồ Án Thiết Kế Nội Thất Công Trình Giải Trí

Ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế - Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

 

Đồ Án Thiết Kế Nội Thất Công Trình Giải Trí

 

Sv Phạm Thanh Trà

 

Khoa Thiết Kế - Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT CÔNG TRÌNH GIẢI TRÍ.

SV: PHẠM THANH TRÀ. 

Chúng ta hãy lắng nghe "chiến binh nghìn máu" ngành Thiết kế Nội thất nói về thiết kế của mình : Ẩm thực phân tử, hay Molecular Gastronomy/Molecular Cuisine, là một phương pháp nấu ăn hiện đại kết hợp ba yếu tố: hóa học – vật lý – thực phẩm, tạo nên những phản ứng hóa – lý trong quá trình chế biến nhằm thay đổi hương vị và cấu trúc của món ăn. Điểm đặc biệt của phương pháp này nằm ở sự biến đổi trong cấp độ phân tử của nguyên liệu truyền thống. Chúng mất đi cấu trúc ban đầu và trở thành một dạng thức mới với hương vị hoàn toàn khác, đem đến những trải nghiệm vị giác độc đáo, mới lạ cho người thưởng thức.

Ferran Adria là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực molecular gastronomy (ẩm thực phân tử), là Salvador Dali của nghề bếp.

Nhắc nhiều đến phân tử nhưng không có nghĩa cảm hứng của nhà hàng chỉ là phân tử. Cảm hứng cho không gian đến từ những thứ tí hon, những thứ mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng luôn hiện hữu trước mắt chúng ta, đó là những tế bào, những phân tử. 

Với một không gian nhà hàng bistro chuyên phục vụ ẩm thực phân tử. Mình muốn đưa thực khách đến với một không gian thưởng thức độc đáo, du hành vào thế giới sinh học phân tử nơi mà những thứ nhỏ bé vô hình lại là những viên gạch tạo nên nền móng xã hội loài người hiện nay. Đến với không gian nhà hàng này, mình muốn hoán đổi vị trí của thực khách với những phân tử và tế bào. Đưa thực khách đến một trải nghiệm siêu thực, một góc nhìn mới lạ, nơi mà việc ăn uống không còn là một hình thức nạp năng lượng nữa. Những món ăn sẽ không còn mang những hình dáng và những đặc trưng thường thấy nữa. Mỗi món ăn sẽ là một câu chuyện hé mở một góc nhìn sâu hơn về không gian nhà hàng, một trải nghiệm nghệ thuật ngoạn mục, một chìa khóa để bước vào thế giới kỳ ảo của riêng mình.

Không gian nhà hàng được thiết kế theo phong cách Organic cùng những đường cong dạng tự do, cuốn hút, mô phỏng sinh vật. Tuy là organic nhưng mình muốn mang đến cho nó một hình thái, một linh hồn mới, thông qua những vật liệu và gam màu trong không gian. Cả không gian nhà hàng được bao phủ bởi một màu cam rực cùng với những vật liệu ánh kim và óng ánh mang những hình dạng trừu tượng vị lai, phản ánh một phần nào đó về niềm tin, kỳ vọng vào tương lai tươi sáng, vượt bậc. Như cách mà ẩm thực phân tử được tạo ra. Đó là một bước tiến của khoa học công nghệ, là sự thoát ly khỏi truyền thống, một sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật và khoa học.


Slideshow Album hình Đồ Án Thiết Kế Nội Thất Công Trình Giải Trí
Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)


.......................................
#K21 #interiordesignhsu #thietkenoithat
#facultyofdesignandarthsu
#HSU #Hoasenuniversity #DaihocHoasen  #hoasenuniversity #tuyensinh2023

👉 Tìm hiểu ngành Thiết kế Nội thất HSU: https://www.hoasen.edu.vn/.../nganh-thiet-ke-noi-that/
 


Nguồn: FP Bộ môn Thiết Kế Nội Thất

 


FP FADA
Được tạo bởi Blogger.